SỰ RA ĐỜI CỦA VIỆN ICCVB

          Trong xu thế hội nhập quốc tế và sự phát triển của khoa học Y DƯỢC, tại Việt Nam ngày càng có nhiều các sản phẩm mới về vaccin, thuốc tân dược, chế phẩm sinh học,v.v… sử dụng trong phòng và điều trị bệnh cho người do các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài nghiên cứu phát triển. Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng (NCTNLS) là hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm mục đích chứng minh sự an toàn và hiệu quả của thuốc phòng và chữa bệnh, trang thiết bị y tế, phương pháp điều trị khi sử dụng trên người. NCTNLS góp phần bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người sử dụng, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với những thành quả mới của sự phát triển khoa học tiên tiến về Y DƯỢC. Viện Nghiên cứu và Hỗ trợ Thử nghiệm lâm sàng Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (ICCVB) thành lập nhằm góp phần nhỏ cùng Bộ Y tế hoàn thành tốt nhất mục đích trên.

 

GIỚI THIỆU VỀ VIỆN ICCVB
Tên tiếng Việt: Viện Nghiên cứu và Hỗ trợ Thử nghiệm lâm sàng Vắc xin và Sinh phẩm Y tế
Tên tiếng anh: Institute of Clinical Research and Clinical trial support for Vaccine and Biological Products , viết tắt ICCVB
Cơ quan quản lý: Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
-         Quyết định thành lập Viện số 295/QĐ-LHHVN, ngày 16/4/2014.
-         Quyết định ban hành Điều lệ số 296/QĐ-LHHVN, ngày 16/4/2014
Địa chỉ cơ quan:  P.0211, C1, Mandarin Garden, Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn phòng: T9 Tầng 28 phòng 07, Times City, 458 Minh Khai, HBT, Hà Nội
Điện thoại: 04.62394420; 
Email: iccvb@iccvb.org.vn
Website: http://iccvb.org.vn
 
Người đại diện theo pháp luật: Bà Đinh Kim Xuyến
 
Cơ quan cấp Đăng ký hoạt động khoa học công nghệ: Bộ Khoa học và Công nghệ
Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ: số A-1180, ngày 26/4/2014.
 
Cơ quan cấp chứng nhận Tổ chức hỗ trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng (CRO) và giám sát nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng (Monitor) tại Việt Nam: Bộ Y tế
Giấy chứng nhận số 1111/K2ĐT-TNLS-BYT, ngày 14/10/2014
 

CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA VIỆN
1. Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu đánh giá hiệu quả và Hỗ trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng về vắc xin và sinh phẩm y tế.
2. Dịch vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, hỗ trợ chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất vắc xin, sinh phẩm; tổ chức hội thảo, hội nghị khoa học, phổ biến kiến thức, thông tin về Vắc xin và Sinh phẩm y tế trong phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh ở người.
3. Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các nhiệm vụ của Viện.